Tin tức sự kiện

VICMC - UNCITRAL Asia Pacific Day 19/9

Ngày 19/11, các Hòa giải viên VICMC đã tham gia và trình bày trong sự kiện “Uncitral Asia Pacific Day” tại Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do UNICITRAL (Ủy ban Liên Hợp Quốc về Luật Thương mại quốc tế) phối hợp cùng VICMC và Đại học Kinh tế - Luật tổ chức nhằm cung cấp kiến thức về trọng tài quốc tế và hòa giải thương mại, đặc biệt là về các công ước quốc tế do UNCITRAL khởi xướng.

Hoà giải (hay trọng tài) đều được gọi là phương thức ADR- alternative disputes settlement, là phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (thay cho tòa án). Trong đó, tại phiên chiều “UNCITRAL Asia Pacific Day”, các hòa giải viên của VICMC gồm có: LS Lương Văn Lý - Ủy viên điều hành VICMC; LS Nguyễn Ngọc Duy Mỹ (đồng thời là cộng sự cao cấp Công ty Luật TNHH Trilaw) và Ông Đoàn Ngọc Thông (đồng thời là trưởng phòng Hội viên và Đào tạo VCCI TP.HCM) đã chia sẻ các nội dung về những cơ hội và thách thức đặt ra từ khung pháp lý về Hòa giải thương mại tại Việt Nam; Các nguyên tắc của Hòa giải Thương mại và các kỹ năng của một hòa giải viên thương mại; Đặc biệt, LS Lương Văn Lý đã trình bày những triển vọng của hòa giải trong bối cảnh của Công ước Singapore về Hòa giải vừa được kí kết trong tháng 8/2019.

LS Nguyễn Ngọc Duy Mỹ (đồng thời là cộng sự cao cấp Công ty Luật TNHH Trilaw)

 

Ông Đoàn Ngọc Thông (đồng thời là trưởng phòng Hội viên và Đào tạo VCCI TP.HCM)

Đây có thể được coi là một hoạt động phổ biến những kiến thức về hòa giải đầu tiên trong khuôn khổ các sự kiện của UNCITRAL tại Việt Nam. Hy vọng, những chia sẻ của các Hòa giải viên VICMC đã phần nào giới thiệu được tinh thần của Hòa giải tới những người tham gia.


Nội dung khác

VICMC tại ALSA LEGAL CAMP 2020

Đại diện của Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam - đơn vị bảo trợ chuyên môn cho ALSA Legal camp 2020, Luật sư Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch VICMC đã chia sẻ cho các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế trong buổi Lecture Day về chủ để "Các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài tòa án".

VICMC tham dự Hội thảo về Hợp đồng và Xử lý Tranh chấp trong Xây dựng

Ngày 10/1/2020 vừa qua, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) đã tham dự Hội thảo về Hợp đồng và Xử lý Tranh chấp trong Xây dựng do Nhóm nghiên cứu Pháp luật và Hợp đồng Xây dựng Việt Nam và Công ty Cổ phần SCL Vietnam tổ chức tại giảng đường B4 của Trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

VICMC - Nhà bảo trợ chuyên môn, Nhà tài trợ cuộc thi về hòa giải thương mại cho các sinh viên luật tại Tp. Hồ Chí Minh

Trung tuần tháng 12/2019, VICMC đã đồng hành cùng Câu Lạc Bộ Nghiên cứu & Tư vấn Pháp Luật (LRAC)- trường Đại học Kinh tế Luật, TP Hồ Chí Minh (UEL) tổ chức thành công chương trình Breaking Borders 2019.

HOÀ GIẢI VIÊN CỦA VICMC TRÌNH BÀY TẠI TỌA ĐÀM NĂM 2019 VỀ PHÁT TRIỂN LUẬT PHÁP QUỐC TẾ

Ngày 6/12/2019, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm năm 2019 về Pháp triển Luật pháp quốc tế. Tham dự hội thảo, Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung của Trung tâm Hoài giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), Luật sư thành viên của Hãng luật quốc tế Allens Pte. Ltd đã có bài tham luận về “Thực tiễn giải quyết tranh chấp thương mại bằng hòa giải và thách thức đối với hòa giải tại Việt Nam”.

Đào tạo kỹ năng Hòa giải thương mại cho sinh viên học bổng GES 2019

Ngày 12/11 tại trường Đại học Ngoại thương, VICMC đã tổ chức buổi giới thiệu những nội dung tổng quan về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại, đồng thời chỉ ra những ưu điểm và thách thức của hoạt động hòa giải tại Việt Nam hiện nay cho các bạn sinh viên ưu tú của quỹ học bổng GES 2019 – Globalized Era Scholarship (Chương trình học bổng thời kỳ hội nhập).