Tin tức sự kiện

VICMC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH VIÊN NGÀNH LUẬT 2020

Hội nghị khoa học sinh viên ngành Luật năm 2020 với chủ đề “Các vấn đề pháp lý mới về thương mại, đầu tư trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế” đã diễn ra vào sáng ngày 05/06/2020 tại Đại học Ngoại thương.

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa luật Đại học Ngoại thương và sự hỗ trợ tổ chức của Tổ chức Giáo dục và Thực hành pháp luật (CLE), Đại học Ngoại thương. Bắt đầu phát động từ tháng 03/2020, Hội nghị đã nhận được hơn 30 bài viết khoa học đến từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học: Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế - Luật TPHCM... Trong đó, hội đồng đã chọn ra các bài viết xuất sắc nhất được trình bày trong Kỷ yếu và thuyết trình tại Hội nghị. Qua đó, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều góp ý, chia sẻ từ kiến thức lý thuyết đến những kinh nghiệm thực tiễn từ các giám khảo của Hội đồng để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình.

Hội nghị bao gồm 04 phiên thảo luận chính:
● Phiên 1 - Pháp luật về lao động trong bối cảnh mới
● Phiên 2 - Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp
● Phiên 3 - Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thách thức đối với Việt Nam
● Phiên 4 - Một số vấn đề pháp lý mới về quyền sở hữu trí tuệ

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC đã tham gia Hội nghị trong vai trò là một giám khảo của Hội đồng trong Phiên trình bày: "Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp."

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC

VICMC xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, một hoạt động bổ ích, cải thiện kỹ năng nghiên cứu - kỹ năng nền tảng cho các bạn có niềm đam mê và dự định hành nghề luật trong tương lai.


Nội dung khác

Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng và giải quyết phá sản doanh nghiệp”

Ngày 09 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) phối hợp cùng Bộ Tư Pháp và Câu Lạc Bộ Luật Sư Thương Mại Quốc Tế (VBLC) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng và giải quyết phá sản doanh nghiệp” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

VICMC THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRIỂN KHAI DỊCH VỤ HÒA GIẢI TRỰC TUYẾN

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ các bên mong muốn được hoà giải tranh chấp một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC thông báo về việc thực hiện các thủ tục hòa giải trực tuyến, đặc biệt là thực hiện các phiên hòa giải trực tuyến.

VICMC TIẾP TỤC TUYỂN 01 THƯ KÝ LÀM VIỆC TẠI HÀ NỘI

Để tăng cường nhân lực Ban thư ký, Trung tâm hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC) tiếp tục tuyển dụng 1 thư ký làm việc tại văn phòng ở Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: 15/08/2020

HỌC KỸ NĂNG HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI ĐỂ HÒA TRONG THẾ THẮNG

Khi các doanh nghiệp bắt tay nhau đi đến thỏa thuận thương mại cùng phát triển thì cũng là lúc những tranh chấp tiềm ẩn và cần có cơ chế giải quyết phù hợp khi phát sinh. Khác với thương lượng, Tòa án hay Trọng tài, hòa giải vẫn còn là một phương án lựa chọn khá mới mẻ tại Việt Nam khi những quy định chi tiết lần đầu tiên được điều chỉnh bởi Nghị định 22/2017/NĐ-CP.

Tổng kết “Hội thảo Hòa giải thương mại – Lựa chọn hiệu quả cho giải quyết tranh chấp”

Ngày 19/06/2020 vừa qua, Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC) cùng Trung tâm hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức hội thảo “Hội thảo Hòa giải thương mại – Lựa chọn hiệu quả cho giải quyết tranh chấp” tại Hà Nội trong khuôn khổ Tuần lễ trọng tài và hòa giải thương mại Việt Nam 2020 (VAW 2020).

VICMC tham dự Hội thảo Góp ý các Dự thảo Quy định chi tiết thi hành Luật Hòa giải, Đối thoại tại Tòa án

Giải quyết tranh chấp dân sự, thương mại bằng hòa giải đang trở thành một xu hướng trên thế giới và Việt Nam bởi những ưu điểm của phương thức này về thời gian, chi phí, khả năng duy trì mối quan hệ giữa các bên và mức độ bảo mật thông tin.