Tin tức sự kiện

TRUNG TÂM HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM

Tin tức sự kiện khác

Hội thảo trực tuyến: ĐA DẠNG VĂN HÓA TRONG KINH DOANH VÀ HÒA GIẢI

Hội thảo được điều phối bởi LS Lương Văn Lý, Ủy viên điều hành Trung tâm Hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra-Hội Luật Quốc tế Việt Nam (VSIL). LS Lương Văn Lý từng giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Tp. Hồ Chí Minh trước khi từ nhiệm để hành nghề luật sư. Trước đó, ông đã từng giữ chức Phó Giám Đốc Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh - văn phòng chi nhánh tại địa phương của Bộ Ngoại Giao và công tác tại Vụ Pháp Luật Quốc Tế, Bộ Ngoại Giao.

Hội thảo “Đào tạo kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ Trọng tài và Hoà giải Thương mại tại Việt Nam - Nhu cầu và cơ hội hợp tác phát triển”

Hội thảo “Đào tạo kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ Trọng tài và Hòa giải thương mại tại Việt Nam" thuộc khuôn khổ Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải Việt Nam (VAW - Vietnam ADR Week 2020)

Khóa đào tạo Hòa giải viên Thương mại tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Câu chuyện “chia cam” với khởi đầu là sự tranh giành trái cam giữa ba anh em nọ, trong đó người cha đóng vai trò như người hóa giải khúc mắc này. Thông qua cuộc thủ thỉ, tìm hiểu riêng với với từng người con, người cha nhận ra mặc dù đối tượng mà các con hướng đến giống nhau là “trái cam” nhưng mỗi bạn lại mang quan điểm lợi ích khác nhau. Anh lớn muốn lấy hạt cam để làm thí nghiệm sinh học ở lớp; Chị hai thích hương thơm vỏ cam đặt trong phòng; Em út thèm được ăn múi cam. Cuối cùng khi người cha đã thấu hiểu giá trị mà các con muốn hướng đến, người cha có thể đưa ra cách giải quyết thuận hòa giúp cho từng người con không chỉ đạt được mục đích của mình khi muốn sở hữu trái cam mà còn ngăn chặn sự rạn nứt tình cảm, tranh cãi giữa các con – đảm bảo lợi ích có được phù hợp với mong muốn đặt ra ban đầu, dẫn đến kết thúc tranh chấp trong hòa bình.