Tin tức sự kiện

Đội thi Việt Nam tham gia Cuộc thi Hòa giải Thương mại Quốc tế ICC lần thứ 16

Vượt qua vòng tuyển chọn đầy cạnh tranh, đội thi bao gồm các bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Khoa Luật – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội: Lưu Huy Hoàng, Lê Hồng Linh, Nguyễn Duy An, Nguyễn Vũ Anh Phương đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Là một trong những cuộc thi diễn án luật quốc tế lớn nhất thế giới dành riêng cho hoạt động hòa giải thương mại quốc tế, Cuộc thi Hòa giải Thương mại Quốc tế ICC lần thứ 16 diễn ra từ ngày 05-11/02/2021 đã thu hút sự tham gia của 48 đội thi, 38 quốc gia, 120 chuyên gia và hòa giải viên thương mại quốc tế.

Vượt qua vòng tuyển chọn đầy cạnh tranh, đội thi bao gồm các bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Khoa Luật – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội: Lưu Huy Hoàng, Lê Hồng Linh, Nguyễn Duy An, Nguyễn Vũ Anh Phương đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Sau Khóa đào tạo online về hòa giải và kỹ năng hòa giải tháng 09/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn và tài trợ một phần phí tham dự cuộc thi (6.000.000đ) cho đội thi. LS. Trần Thị Hương – Hòa giải viên của VICMC đã cùng đồng hành với đội thi trên cương vị Coach. Bên cạnh đó, Hòa giải viên Nguyễn Hưng Quang, LS. Nguyễn Tuấn Phát cũng đã tích cực hỗ trợ và hướng dẫn các bạn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi.

Trải qua 04 trận vòng loại đầy căng thẳng và kịch tính, rất tiếc là đội thi đã không thể trở thành 4 đội cao điểm nhất để có thể vào vòng trong. Tuy nhiên, cơ hội được thi đấu và giao lưu với các đội thi quốc tế chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ, giúp các bạn sinh viên tích lũy và trao dồi nhiều kiến thức, kỹ năng về hòa giải; từ đó tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho hòa giải thương mại.

----------------------------------------

Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam

Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC

➖ Email: Secretariat@vicmc.vn

➖ Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696

➖ Website: http://www.vicmc.vn/


Nội dung khác

Cuộc đối thoại bên tách trà và vai trò tích cực của hòa giải trong các quan hệ kinh doanh

Trong văn hóa của nhiều quốc gia châu Á, tách trà mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Trong mỗi cuộc trò chuyện, người chủ trì sẽ bắt đầu bằng việc mời những vị khách của mình thưởng thức tách trà đầu tiên. Qua cung cách mời trà, người ta cảm nhận được phần nào cái tâm, cái tình của người mời trà.

Sử dụng hòa giải trực tuyến trong giải quyết tranh chấp thương mại: Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Dưới sự phát triển đa dạng của các hoạt động thương mại, số lượng các tranh chấp phát sinh ngày càng lớn, khiến cho các phương thức giải quyết tranh chấp trực tiếp truyền thống khó có khả năng giải quyết được hết. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu, hạn chế khả năng di chuyển và thúc đẩy các phương thức làm việc mới, giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) trở thành công cụ hữu dụng giúp các bên giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng phát sinh trong quan hệ thương mại. Trong số các phương thức ODR, hòa giải trực tuyến là phương thức được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong giải quyết tranh chấp thương mại, bao gồm cả các tranh chấp có yếu tố nước ngoài.

Hội thảo Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến

Ngày 15/03/2021, LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) và TS. Hà Công Anh Bảo – Hòa giải viên của VICMC đã có phần tham luận trong chương trình hội thảo khoa học năm 2021 “Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến”.

Luật Doanh nghiệp và cuộc cách mạng thủ tục hành chính

Luật sư Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài viết trên Chuyên mục Diễn đàn Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp về Luật doanh nghiệp và những tác động tích cực của việc sửa đổi Luật doanh nghiệp về mặt thủ tục hành chính.

Hòa giải thương mại - Phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả

LS. Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) tham gia chương trình Kinh doanh và Pháp luật - Hòa giải thương mại phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả phát sóng trên VTV2 ngày 28/02/2021.